• Gần 1.000 doanh nghiệp sẽ tham gia Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất

  Gần 1.000 doanh nghiệp sẽ tham gia Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất

  Ngày 15/11 tới, Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp cùng Kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính VITV tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội.

 • Giới trẻ “khát” ở riêng

  Giới trẻ “khát” ở riêng

  Theo báo cáo của Savills Việt Nam, hộ gia đình độc thân đang có xu hướng tăng lên ở các đô thị lớn. Theo đó, tại TP.HCM, năm 1999, tỷ lệ hộ gia đình độc thân chỉ chiếm 4,7%, nhưng đến năm 2017 đã tăng lên gần 10%. Cùng với đó, nhu cầu nhà ở của đối tượng này cũng gia tăng.

 • Mua nhà cho thuê: Kênh đầu tư cũ nhưng “hot”

  Mua nhà cho thuê: Kênh đầu tư cũ nhưng “hot”

  Khi thị trường bất động sản đang dần đi vào quỹ đạo ổn định, một số lượng lớn khách hàng có tiền nhàn rỗi đã và đang có xu hướng mua nhà cho thuê.

 • Bát nháo thị trường bất động sản Nha Trang

  Bát nháo thị trường bất động sản Nha Trang

  Chưa bao giờ tình trạng rao bán công khai các dự án nhà ở thế chấp ngân hàng tại Nha Trang lại nở rộ như hiện nay khiến đích thân Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Nha Trang phải lên tiếng đề nghị Sở Xây dựng tiến hành thanh tra các dự án.

 • “Cú hích” cho bất động sản ven Hà Nội

  “Cú hích” cho bất động sản ven Hà Nội

  Khu vực phía Tây Bắc Hà Nội được dự báo là tâm điểm mới của thị trường bất động sản từ cuối năm 2016 cho đến thời điểm hiện tại bởi quỹ đất lớn, quy hoạch hạ tầng giao thông phát triển.

 • Đất nền Đồng Nai: Đừng thấy rẻ mà ham

  Đất nền Đồng Nai: Đừng thấy rẻ mà ham

  Nhiều công ty môi giới tại Đồng Nai rao bán đất nền khi chưa xong cơ sở hạ tầng pháp lý, chiếm dụng tiền cọc và tiền thanh toán mua đất của khách. Tới khi vi phạm hợp đồng bị khách hàng đòi tiền thì chủ đầu tư chơi bài ngửa, buộc phải đưa nhau ra tòa án giải quyết. Thực trạng này đang làm cho thị trường đất nền Đồng Nai thêm bát nháo.

 • Nha Trang giao dịch bất động sản tăng mạnh, Đà Nẵng chủ yếu “mua đi bán lại”

  Nha Trang giao dịch bất động sản tăng mạnh, Đà Nẵng chủ yếu “mua đi bán lại”

  Báo cáo mới nhất của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, trong Quý III/2017 ghi nhận các giao dịch bất động sản tăng mạnh mẽ tại Nha Trang, trong khi thị trường Đà Nẵng có nhiều sự thay đổi.

 • Đất nền khu Đông TP HCM: “Bánh vẽ” của giới đầu tư

  Đất nền khu Đông TP HCM: “Bánh vẽ” của giới đầu tư

  Nhận định nhiều khả năng thời điểm cuối năm 2017, đất nền khu Đông sẽ có đợt sốt mới, ông Phạm Văn Thà - Giám đốc sàn Công ty Bất động sản Thủ Thiêm cho rằng: Nhà đầu cơ đang ôm rất nhiều đất nên họ sẽ tìm cách này hay cách khác để đẩy ra thị trường, thu hồi vốn.

 • Lộ diện hàng loạt ông lớn "xí chỗ" làm nhà giá rẻ tại Đông Anh

  Lộ diện hàng loạt ông lớn "xí chỗ" làm nhà giá rẻ tại Đông Anh

  Thị trường bất động sản hiện nay đang đi vào thế ổn định hơn so với những năm trước, khi mà phân khúc cao cấp thu hẹp lại và nhường chỗ cho phân khúc trung cấp và bình dân.

 • Lối thoát cho các dự án “chết lâm sàng” (KỲ II)

  Lối thoát cho các dự án “chết lâm sàng” (KỲ II)

  Ông Nguyễn Hữu Cường - Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội thừa nhận, để xảy ra tình trạng nhiều dự án chết lâm sàng cũng một phần do tầm nhìn của chủ đầu tư phán đoán sai về hướng phát triển của thị trường bất động sản.

 • Cơn sốt đất nền "oanh tạc" khu Đông TP.HCM

  Cơn sốt đất nền "oanh tạc" khu Đông TP.HCM

  Sau nửa năm bùng phát, đến giữa năm 2017, cơn sốt đất nền khu Đông TP.HCM đã bị chặn lại sau động thái mạnh tay của UBND TP. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia bất động sản, không ngoại trừ khả năng cơn sốt này sẽ trở lại vào cuối năm 2017.

 • Nguy cơ biến tướng căn hộ officetel

  Nguy cơ biến tướng căn hộ officetel

  Trong văn bản trình Chính phủ, UBND TP.HCM mới đây, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA, cho biết loại hình bất động sản officetel đang có dấu hiệu biến tướng thành căn hộ nhà ở thông thường nên rất cần cơ chế quản lý chặt chẽ.

 • Lướt sóng căn hộ không lãi, nhà đầu tư đang chuyển hướng

  Lướt sóng căn hộ không lãi, nhà đầu tư đang chuyển hướng

  Đây là thông tin được bà Đỗ Thu Hằng - Phó Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội đưa ra tại buổi công bố báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2017 diễn ra mới đây.

 • La liệt dự án “đắp chiếu” dọc Đại lộ Thăng Long

  La liệt dự án “đắp chiếu” dọc Đại lộ Thăng Long

  Cách đây 5 - 7 năm, bất động sản dọc hai bên Đại lộ Thăng Long từng được coi là nơi “hốt bạc” của giới đầu tư. Tuy nhiên, khi cơn lốc khủng hoảng qua đi thì các dự án trên trục đường này lại “đắp chiếu” nhiều nhất.

 • Đặc khu kinh tế: Những mô hình thành công trên thế giới

  Đặc khu kinh tế: Những mô hình thành công trên thế giới

  Có lịch sử phát triển hàng trăm năm với sự hình thành các “Cảng tự do” đầu tiên ở Ý vào năm 1547 và khu vực Châu Á Thái Bình Dương vào đầu thế kỷ 18, trên thế giới hiện nay đã có xấp xỉ 4.500 đặc khu kinh tế tại 140 quốc gia.